Riceberry Milk Pudding


.

แม่หลิ่มหันกลับมาออกกำลังกายอีกครั้งหลังจากห่างเหินไปนานมากเพราะมีหมาป่วยติด ๆ กัน ไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง เพราะต้องพาหมาเข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาลสัตว์ทุกสามวัน ทำให้ไขมันพอกพูนจนล้นและความแข็งแรงถดถอยลงไป เลยกลับมาเล่นเวทอีกครั้ง เพราะทำให้สัดส่วนเปลี่ยนแปลงไปในแบบที่เราคาดหวังและไขมันส่วนเกินลดลงอย่างชัดเจน แข็งแรง แต่ต้องอาศัยระยะเวลาพอสมควร นอกจากการเล่นให้ถูกทางแล้ว การกิน การพักผ่อน ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เลยต้องหันมาดูแลเรื่องอาหารการกินค่ะ

ปัจจุบันคนเราหันมาเอาใจใส่ในการดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น เลือกที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น จากข้าวขาวธรรมดาก็เปลี่ยนมากินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่แทนกันเยอะมาก เพราะข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ย่อยช้าและค่อย ๆ ถูกดูดซึม ทั้งยังมีคุณประโยชน์และสารอาหารมากกว่าข้าวขัดขาว

ปัจจุบันมีน้ำนมข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ขายเป็นกล่อง แม่หลิ่มก็ซื้อมากินค่ะ พกพาสะดวก กินแทนนมถั่วเหลืองเลย และลองนำมาทำเป็นขนมกินดูบ้าง เลยอยากบอกต่อ

มาว่าถึงประโยชน์ก่อนนะคะ น้ำนมข้าวไรซ์เบอรี่ก็สกัดมาจากข้าวไรซ์เบอรี่พันธุ์ดี มีวิธีการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ มีวิตามินเอ บี 1 บี 2 บี 12 วิตามินอี แคลเซียม ใยอาหารและธาตุเหล็ก ซึ่งเพศหญิงอย่างเราต้องการเป็นอย่างมาก ช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด ให้พลังงานแก่ร่างกาย ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณค่าทางโภชนาการบำรุงร่างกาย


พุดดิ้งน้ำนมข้าวไรซ์เบอรี่ส่วนผสม
น้ำนมข้าวไรซ์เบอรี่ V-fit 250 มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีม 125 กรัม
น้ำผึ้ง 30-40 กรัม (แล้วแต่ชอบหวานมากหรือน้อย)
เจลลาตินแผ่นสั้น 3 1/2 แผ่น

ขั้นตอนการทำ
  1. เทน้ำนมข้าวไรซ์เบอรี่ V-fit ใส่หม้อใบย่อม ๆ
  2. แช่เจลลาตินในน้ำผสมน้ำแข็งเพื่อกันละลาย จนเจลลาตินอ่อนตัว
  3. นำหม้อน้ำนมข้าวไรซ์เบอรี่ขึ้นตั้งไฟให้น้ำนมข้าวเดือดเป็นฟองที่ขอบหม้อ ยกลงจากเตา
  4. ช้อนเจลลาตินให้สะเด็ดน้ำ ใส่เจลลาตินลงในหม้อ คนให้เจลลาตินละลายให้หมด
  5. เติมน้ำผึ้ง คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน ชิมให้ได้ความหวานในระดับที่ชอบ
  6. เทวิปปิ้งครีมตามลงไป คนให้เข้ากัน
  7. กรองด้วยกระชอนตาถี่เพื่อให้ได้ขนมเนื้อเนียน เทใส่ถ้วย นำแช่ตู้เย็นข้ามคืน
  8. เวลารับประทานโรยด้วยน้ำตาลทรายแดงเพิ่มความหวานได้ตามชอบค่ะ